sân tottenham

24h 2023-01-29 10:38:00 633
Trong guồng quay của bóng đá hiện đại, rất nhiều câu lạc bộ đã phải chấp nhận "bán linh hồn" để đổi lấy những khoản tiền đầu tư và Tottenham có lẽ không thể thoát khỏi guồng quay đó.Làn sóng bán tên SVĐNăm ngoái, Atletico Madrid chuyển sang ngôi nhà mới mang tên Wanda Metropolitano. Sân Vicente Calderon đã chấm dứt sứ mệnh đồng hành cùng Atletico trong suốt nửa thế kỷ, thay vào đó đội bóng thành Madrid bước sang kỷ nguyên mới bằng một SVĐ mới, cùng làn sóng làm bóng đá hiện đại. Atletico Madrid đã chấp nhận bán tên sân cho tập đoàn "Wanda" để đổi lấy nguồn tiền tài trợ từ Trung Quốc. Có số tiền này, Atletico sẽ dễ thở hơn, sẵn sàng cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng với những đội bóng hàng đầu châu Âu, cũng như đổi lấy cơ hội xâm nhập vào thị trường Trung Quốc giàu tiềm năng.
sân tottenham
 Barcelona theo dự kiến sẽ cải tạo sân Nou Camp lên hơn 100.000 chỗ ngồi. Chủ tịch Bartomeu xác nhận đội bóng sẽ bán quyền sử dụng tên sân để đổi lấy một khoản tài chính. Như vậy, một "pháo đài" nữa sẽ bị đồng hóa trong cơn lốc làm bóng đá thời đại mới.
sân tottenham
 Ở Anh, hai sân vận động đã bị bán tên gồm Emirates (Arsenal) và Etihad (Manchester City). Người ta tin rằng Tottenham sau khi xây xong sân mới cũng sẽ bán tên để đổi lấy nguồn tài trợ.
sân tottenham
 Chia tay White Hart Lane sau 118 năm, SVĐ mới của đội bóng thành London hiện tại vẫn tên là "Tottenham Hotspur". Nhưng SVĐ có sức chứa hơn 62.000 người này liệu có còn được mang tên riêng, hay sẽ là cuộc "kết hôn" vì tiền với một nhà tài trợ nào khác?
 FedEx, Apple, Nike, Amazon,... là những tập đoàn được giới truyền thông Anh đồn đoán muốn mua lại tên sân của Tottenham. Cho đến ngày 15/9, Spurs vẫn sẽ sử dụng cái tên sân "Tottenham Hotspur" cho nhà mới trong trận đầu tiên tại đây gặp Liverpool.
 Nhưng sau đó thì chẳng ai biết bởi Chủ tịch Daniel Levy thừa nhận đang xem xét bán tên sân vận động khi "hài lòng với giá cả, thời hạn cho thuê và đối tác".Tottenham có cuốn theo làn sóng?Việc xây dựng sân vận động mới cho thấy tham vọng của Tottenham khi Chủ tịch Daniel Levy muốn biến sân "Tottenham Hotspurs" trở thành một biểu tượng của thành London. SVĐ mới có nhiều thiết kế độc đáo, mang hơi hướng của một trung tâm giải trí tổng hợp, vượt qua quy chuẩn của một sân bóng thông thường với quán bar, nhà hàng,...
 Hồi tháng Hai trong cuộc họp với "Tottenham Hotspur Supporters' Trust" (nhóm CĐV chính thức có tiếng nói lớn của Tottenham), Chủ tịch Levy cho biết không chắc Tottenham phải bán tên sân. Ông khẳng định tình hình tài chính của đội bóng vùng Bắc London ít áp lực.
 Giám đốc điều hành Donna Cullen xác nhận trong tháng trước: "Việc bán tên sân vận động không thực sự cần thiết để đảm bảo tài chính vận hành. Những cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra. Daniel Levy muốn làm điều đúng đắn nhất".
 "Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp tài chính cho sự phát triển của câu lạc bộ, quyền đặt tên cũng nằm trong số đó. Vì vậy, điều đó sẽ xảy ra khi thực sự cần thiết".
 Vấn đề mà nhiều người hâm mộ quan tâm là trong trường hợp bán tên SVĐ, có còn yếu tố nào của câu lạc bộ trong đó không? Liệu Tottenham hay một yếu tốt nào đó đặc trưng có còn xuất hiện trong tên SVĐ khi bị bán, hay sẽ mất hẳn giống Emirates hay Etihad?
 Bà Cullen cũng không chắc về điều này: "Tôi chẳng phải nhà tiên tri với quả cầu thủy tinh nên chẳng thể nói trước được điều gì, nhưng mọi lựa chọn đều mở và chúng tôi sẽ xem xét".Xem thêm những bài viết trên Bongda24h.vn về Tottenham mùa 2018-19:Tottenham muốn đánh bại Chelsea vụ sao Aston VillaReal Madrid sắp biến Harry Kane đắt giá nhất thế giớiReal Madrid nhắm mục tiêu 200 triệu euro thay ModricVideo tổng hợp: Girona 4-1 Tottenham (Giao hữu CLB hè 2018)Tottenham chưa có một tân binh nào, Pochettino nói gì?Tottenham tính thanh lý nguyên bộ ba trụ cột
Như Đạt (TTVN)  
Địa chỉ của bài viết này:http://v99.spouick.com/html/344d399630.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ đại diện cho quan điểm của Zuo, không đại diện cho vị trí của trang web này.
Bài viết này được ủy quyền bởi tác giả của tác giả và không được phép in lại mà không được phép.

Liên